ห้องปฏิบัติการ

สตูดิโอ ห้องแมคและอุปกรณ์ครบครัน

สตูดิโอวิทยุและโทรทัศน์

1/1

สตูดิโอวิทยุและโทรทัศน์ อุปกรณ์ภายในห้องประกอบด้วย ไมโครโฟน กล้อง เครื่องบันทึกเทปโทรทัศน์ อุปกรณ์ เสียง มอนิเตอร์ ไฟ ฉาก อุปกรณ์ตัดต่อ เครื่องรับและส่งสัญญาณเพื่อการออกอากาศ และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งอุปกรณ์เหล่านี้นักศึกษาสามารถเข้ามาใช้งานได้ตลอดเวลา เพราะทางคณะของเราเห็นความสำคัญของการสร้างประสบการณ์จริงในการฝึกปฏิบัติการใช้ห้องวิทยุโทรทัศน์ และการจำลองสถานการณ์กับการทำงานในหน้าที่ต่าง ๆ ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง จะช่วยส่งเสริมให้นักศึกษาได้กล้าที่จะเรียนรู้ และทดลองทำสิ่งต่าง ๆ ด้วยตัวเอง

สตูดิโอถ่ายภาพ

1/1

สตูดิโอถ่ายภาพ เป็นห้องที่นักศึกษาคณะนิเทศศาสตร์เข้ามาใช้งานกันบ่อย เพราะหลักสูตรของคณะมีวิชาถ่ายภาพ   ซึ่งให้นักศึกษาได้ลองถ่ายทั้งในห้องสตูดิโอและนอกสถานที่ ได้ฝึกการใช้กล้อง การหามุมมองใหม่ๆ การใช้ห้อสตูดิโอก็จะช่วยให้นักศึกษาได้ทดลองได้ใช้อุปกรณ์จริง ได้ทดลองหาเทคนิคของตัวเอง การจัดองค์ประกอบภาพ หรือการถ่ายในมุมมองแปลก ๆ แต่สร้างสรรค์ไปใช้ในผลงาน

1/1

ห้องปฏิบัติการแมคอินทอชและมัลติมีเดีย ในสายงานด้านนิเทศศาสตร์ต้องใช้งานโปรแกรมต่าง ๆ มากมาย ซึ่งห้องปฏิบัติการแมคอินทอชและมัลติมีเดียของคณะเรามีโปรแกรมต่าง ๆ ให้ใช้ได้ฟรี โปรแกรมที่ใช้ส่วนใหญ่คือ โปรแกรมของบริษัท Adobe โปรแกรมสำหรับทำแอนิเมชั่น และ 3D โดยหลักสูตรของคณะนิเทศศาสตร์สอนให้นักศึกษาใช้โปรแกรมทั้งในระดับพื้นฐานและระดับขั้นสูง ส่งเสริมให้นักศึกษามีประสบการณ์ในการปฏิบัติใช้โปรแกรมจริง และสามารถนำไปใช้ในการทำงานจริงได้ในอนาคต

ติดตามเราได้ที่
line-logo.png
คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ
18/18 หมู่ 9 ถ.เทพรัตน ต.บางโฉลง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ 10540
02-312-6300 ต่อ 1173
nited.hcu@gmail.com
LINE official: @nitedhcu
www.commarts.hcu.ac.th

© 2020 BY FACULTY OF COMMUNICATION ARTS

• Facebook Basic Black
  • Twitter Basic Black