คณะนิเทศศาสตร์
เรามุ่งผลิตบัณฑิตให้มีความรู้ในเชิงทฤษฎี และทักษะการปฏิบัติงานทางด้านนวัตกรรมการสื่อสารดิจิทัล ทั้งทางด้านพอดแคสต์และทีวีดิจิทัล การโฆษณาและประชาสัมพันธ์บนสื่อโซเชียลมีเดีย การแสดง การออกแบบUX/UI และสื่อมัลติมีเดีย เพื่อให้ผู้เรียนสามารถนำไปประยุกต์ใช้การทำงานในอนาคต โดยยึดมั่นอยู่ในหลัก คุณธรรม จริยธรรมและจรรยาบรรณในวิชาชีพนิเทศศาสตร์ มีจิตสำนึกสาธารณะและพร้อมนำความรู้ไปรับใช้สังคม
Appropriation Art
การสร้างสรรค์ภาพจิตรกรรมที่มีชื่อเสียงหรือจิตรกรรมที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ขึ้นใหม่ถือเป็นรูปแบบหนึ่งของ “ศิลปะแห่งการหยิบยืม” (Appropriation Art) ซึ่งพิพิธภัณฑ์ศิลปะเทต ประเทศอังกฤษ (Tate) นิยามความหมาย Appropriation ว่า “Appropriation in art and art history refers to the practice of artists using pre-existing objects or images in their art with little transformation of the original.” ทั้งนี้ Appropriation Art ไม่ได้ถูกจำกัดไว้ในวงการศิลปะเท่านั้น วงการด้านการสื่อสารได้นำ “ศิลปะแห่งการหยิบยืม” เพื่อมาใช้ในงานต่าง ๆ มากมาย ทั้งโฆษณา ประชาสัมพันธ์ และภาพยนตร์ เป็นต้น

นักศึกษาปัจจุบันและศิษย์เก่า
ผลงานนักศึกษา


> พริธนิญา สริณศิญาพร (หมิว)
อาชีพ: มิสแกรนด์นครปฐม
ขอขอบคุณคณาจารย์และคณะนิเทศศาสตร์
ม.หัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติที่ให้ความรู้มากมายค่ะ

> ปริชญา เมฆรุ่งโรจน์ (หยก)
อาชีพ: Customer service agent
บริษัท
ความรู้จากที่เรียนมาได้นำมาใช้ประโยชน์มากมายกับที่ทำงานค่ะ นิเทศศาสตร์ ม.หัวเฉียวสอนให้เรามีบุคลิกภาพที่ดีและ service mind ค่ะ

> ประภาพร นาคเกิด (ฟ้า)
อาชีพ: ผู้จัดการทีม Digital Marketing บริษัทอัพบีท จำกัด
“นิเทศศาสตร์” คือตัวตนจริงๆของเรา ที่ทำให้เราเติบโต ต่อยอดไปได้ในชีวิต ไม่ว่าจะวิชาการ หรือความบันเทิง อย่าไปคิดว่านิเทศศาสตร์จะมีแต่ เต้นๆ รำๆ มันมากกว่านั้นอยู่ที่เราจะเลือกบิน

> นันท์นภัส แสงวรรณ (ซาน่า)
นักศึกษาชั้นปีที่ 2

> ธนโชติ แสงอนุโณทัย (โด้)
นักศึกษาชั้นปีที่ 2

> พิชญา คงแป้น (หนูนา)
นักศึกษาชั้นปีที่ 2
เรียนรู้เพื่อความฝัน มาเรียนที่นิเทศ
หัวเฉียวฯ กันนะคะ
สร้างสรรค์แบบคนรุ่นใหม่ ต้องนิเทศ หัวเฉียวฯ
นวัตกรรมการสื่อสารดิจิทัลต้องที่นิเทศ หัวเฉียวฯ